News Trending

Tiết lộ bí quyết làm món mực khô chiên nước mắm

ad+1

Mực khô là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng không phải là không chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau như mực khô ngào tương ớt, mực khô rim me hay gỏi xoài mực khô…đây đều là những món mực khô thơm ngon và có cách chế biến vô cùng đơn giản. Bây giờ các chúng ta hãy cùng Đặc sản Việt Nam vào bếp khám phá công thức làm một món ăn nữa từ mực khô đó là món mực khô chiên nước mắm nhé



Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Mực khô: 300g

+ Đầu hành, tỏi băm sẵn

+ Nước mắm, hạt nêm

+ Đường và dầu ăn

+ Chanh: 2 miếng

+ Ớt sừng: 1 quả

+ Hành tây: 1 củ

Mực khô chiên nước mắm
Mực khô chiên nước mắm/ Mực nướng là những món nhậu khoái khẩu

Cách làm món mực khô chiên nước mắm:

– Mực khô rửa sạch rồi đem cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi ngâm trong nước ấm khoảng 15 phút cho mực nở mềm

– Tiếp đến, cho mực khô vào chảo dầu ăn nóng chiên đến khi mực chín vàng đều thì vớt mực ra để ráo dầu

– Ớt sừng rửa sạch thái sợi dài. Hành tây bóc vỏ thái dọc củ. Đầu hành lá băm nhỏ

– Phi thơm tỏi băm nhỏ rồi cho mực khô cùng với 2 thìa nước mắm, 1 thìa nhỏ hạt nêm và 1 thìa đường vào chảo đảo đều tay khoảng 5 phút là được

Mực khô chiên nước mắm dai dai, ngọt ngọt hòa quyện cùng với vị cay cay của tương ớt và vị đậm đà của nước mắm tạo cho món ăn này hương vị thật đặc biết khiến cho các thực khách khó  không phải là không chối từ

0 nhận xét: