News Trending

Đặc sản Phú Thọ

ad+1



Bánh tai là một đặc sản mà hầu như làng quê Phú Thọ nào cũng có, đặc biệt là thị xã Phú Thọ. S tại dĩ có tên là bánh tai vì hình dáng chiếc bánh khi làm xong rất giống với tai. Nguyên liệu để làm món bánh tai rất đơn giản, chỉ cần gạo tẻ, thịt lợn và gia vị là  không phải là không làm được.  Một cách giúp bạn làm được món bánh tai này là một lần bạn hãy ăn thử nó để rồi gật đầu và muốn học làm nó mỗi khi có dịp lễ để làm cho gia đình thưởng thức





Thịt chua là một đăc sản của người Mường vùng Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Thịt để làm món này ngon nhất là loại lợn lửng do người Mường nuôi tự nhiên, quanh năm ăn củ và trái cây rừng. Nếu ai đã từng thưởng thức chắc hẳn sẽ không quên hương vị đặc trưng của nó . Đã có câu có thịt chua mua không cuốn lá sung chấm tương ớt sài với bia thì hỏng một món ăn đặc sản trên mảnh đất Vua Hùng.



Phù Ninh là vùng quê nổi tiếng với cây cọ. Bên cạnh nón lá cọ, mành cọ, ở đây còn có một đặc sản là cơm nắm lá cọ. Để có nắm cơm lá cọ, phải tìm những lá cọ non của những cây cọ mới mọc thấp ngang thắt lưng.  Cơm nấu chín, xới ra, dùng khăn ướt hoặc tay nhúng nước hơi lạnh nắm tròn lại, lăn cho kỹ, cho nhuyễn, tùy khẩu phần ăn cho một hay rất nhiều người mà chia thành nắm to, nắm nhỏ. Sau đó cho vào tàu cọ, túm lại buộc một đầu, lăn qua lần nữa cho chặt. Cơm nắm lá cọ chấm với muối vừng, muối sả hay sườn lợn rang muối đều rất ngon

0 nhận xét: